Quy trình các bước cơ bản khi thi công sơn Polyurethane - CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRƯỜNG PHÁT

Danh mục sản phẩm

shadowleft
shadowleft
shadowleft
shadowleft

Thống kê truy cập

 • Đang Online : 9
 • Tuần : 459
 • Tháng : 5891
 • Lượt truy cập : 612328
shadowleft

Quy trình các bước cơ bản khi thi công sơn Polyurethane

(29-08-2016 10:36 AM) - Lượt xem: 1494

Quy trình các bước cơ bản khi thi công sơn Polyurethane

Sơn Polyurethane (sơn PU) là loại sơn đẳng cấp cao và tốt hơn dòng sơn epoxy, là loại sơn gốc acrylic Polyurethane, làm lớp phủ hoàn thiện tự khô nhanh được dùng cho trong: nhà, nhà xưởng và ngoài trời với các tính năng ưu việt như khả năng bao phủ tốt, chống chịu nước ưu việt, lưu giữ độ bóng và bền màu tuyệt vời. Thi công được trên các chất liệu như gỗ, kim loại, bê tông, gạch men và gốm sứ. Tuyệt chiêu thi công sơn PolyUrethane đạt chất lượng cao được CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRUONG PHAT thực hiện chuyên nghiệp qua 9 bước chi tiết.

Bước 1: Mài nền bê tông:

Tiến hành mài nền bằng máy mài công nghiệp đi kèm với máy hút bụi công nghiệp để có bề mặt tương đối bằng phẳng, loại bỏ chất bẩn bám trên nền, lấy lại cốt nền ở những nơi cần thiết. Mài góc, chân tường, loại bỏ những vụn hồ, vụn bê tông để có được khối bê tông hoàn hảo hơn. Loại bỏ dầu mỡ, hóa chất bằng chất tẩy rữa chuyên dụng, đèn khò gas cỡ lớn. Hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt nền.

 sơn Polyurethane

Hình ảnh: Mài, trám trét nền bê tông trước khi sử dụng sơn Polyurethane

Bước 2: Trám trét:

Sơn lót trước những vị trí cần cần trám trét, trám trét những khuyết tật lớn của bề mặt bằng putty chuyên dụng đóng rắn nhanh. Mài lại những nơi trám trét, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt để có bề mặt tương đối bằng phẳng. Hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt nền.

Bước 3: Thi công lớp sơn PolyUrethane lớp lót:

Lớp sơn lót ngấm sâu vào nền bê tông hình thành một lớp composite bền vững, tăng cứng bê tông tạo liên kết tốt giữa nền bê tông và lớp sơn phủ. Thi công theo phương pháp lăn, gạt hoặc phun. Dùng cọ quét vào những vị trí rulo không chạm tới được như gầm máy, chân tường. Lớp sơn lót phải được phủ kín bề mặt, những vị trí quá hút sơn lót cần được dặm vá bằng sơn lót thêm một lần nữa.

Bước 4: Thi công sơn PU lớp phủ thứ nhất:

Sau khi sơn lót khô (>1 tiếng) thi công tiếp lớp sơn phủ PolyUrethane có màu thứ nhất. Lớp sơn này phải sơn thật đều và kín màu toàn bộ nền bê tông.

Bước 5: Bả sữa lại bề mặt:

Sau khi tiến hành thi công sơn PolyUrethane màu, những khuyết tận của bề mặt lộ rõ hơn. Tiến hành cào tràn sơn tự san phẳng để đảm bảo lấp toàn bộ lộ nhỏ trên bề mặt, dù là nhỏ nhất như đầu que tăm. Đây là bước kỳ quan trọng đảm bảo tính thấm mỹ của sàn bê tông. Trám trét bổ sung những vị trí khuyết tật sâu, rộng bằng putty. Mài lại bằng máy chà nhám băng 

Bước 6: Chà nhám bề mặt:

Dùng máy chà nhám cỡ lớn chà tạo nhám và loại bỏ toàn bộ những hạt sàn, hạt cát bám dính trên bề mặt sàn.

polyurethane

Hình ảnh: Sơn lót nền nhà xưởng.

Bước 7: Kiểm tra: 

Kiểm tra lại toàn bộ sàn bê tông, nếu chưa đạt thì quay lại bước 5. Bước này được đánh giá cực kỳ quan trọng vì nếu ko đạt hiệu quả thì công việc sữa chữa sàn để đạt thẫm mỹ cao nhất khó khăn và tốn kém hơn

Bước 8: Thi công sơn PolyUrethane lớp phủ hoàn thiện:

Thi công lăn hoặc phun toàn bộ bề mặt lớp sơn PolyUrethane cuối cùng. Lưu ý trên một mặt phẳng không nên thi công 2 lần để tránh màu sơn khác nhau. Dùng cọ quét góc, chân tường những vị trí rulo không chạm tới được. Tránh lăn, phun vào tường, lăn để lại vệt rulo.

polyurethane sàn nhà xưởng

Hình ảnh: Thi công sơn Polyurethane lớp hoàn thiện.

Bước 9: Kiểm tra lần cuối:

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt nền sau khi thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Hình ảnh: Sàn nhà xưởng sạch và đẹp hơn sau khi dùng sơn Polyurethane.

 

Các tin liên quan:

  • P. KD 1

   - 0909 427 586
  • P. KD 2

   - 0913 178 226
  • Hotline

   - 090 848 2699