Nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà - CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRƯỜNG PHÁT

Danh mục sản phẩm

shadowleft
shadowleft
shadowleft
shadowleft

Thống kê truy cập

 • Đang Online : 15
 • Tuần : 455
 • Tháng : 5887
 • Lượt truy cập : 612324
shadowleft

Nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

(23-05-2018 04:37 PM) - Lượt xem: 931

Khi bắt tay vào “đại tu” cho tổ ấm mới, hẳn không ít người bối rối để xác định được bảng màu tổng thể cho cả ngôi nhà. Để sắp xếp màu sắc hài hòa giữa nội thất với ngoại thất, tạo nên một công trình đẹp mắt, đến các chuyên gia thiết kế nội thất và kiến trúc cũng cần có những nguyên tắc định hướng nhất định

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

 

Tông màu nóng và lạnh.

Nóng hay Lạnh?

Trong giới thiết kế nội thất, mỹ thuật, hay ít nhất là tại một cửa hàng sơn, ắt hẳn ta đã từng nghe đến tông màu nóng và lạnh. Màu nóng có các màu chủ đạo như vàng, cam, đỏ, hồng… Màu lạnh thuộc về màu xanh, xanh lá cây, trắng, thủy tinh… Cũng có những gam màu trung tính, thuộc cả hai “trường phái” nóng – lạnh. Mỗi ngôi nhà cần một tông màu chủ đạo.

Bù trừ hay Tương tự?

Trên tổng thể, ta phải xác định cách thiết kế ngôi nhà sẽ theo phong cách màu sắc hài hòa hay đối lập? Những màu sắc hài hòa nhau sẽ nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc (tiệm sơn nào cũng có). Màu sắc đối lập đơn giản như đỏ - xanh lá; xanh dương - vàng là những thành phần có thể tạo nên một tổng thể rất độc đáo.

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà 

 

Căn phòng với màu sắc hài hòa.

Tỷ lệ vàng 60-30-10

Chọn ra 3 màu chủ đạo của ngôi nhà và phân bổ màu sắc theo nguyên tắc: 60% màu sắc của căn phòng là từ các bức tường, 30% từ màu của thảm và nệm, và 10% từ các vật trang trí chủ đạo như bình, đèn….

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

 

(Tỷ lệ vàng 60 (xanh) - 30 (trắng) - 10 (hồng).)

Sàn nhà

Với các chuyên gia nội thất, sàn nhà là điểm bắt đầu để “xác định phương hướng” cho những màu sắc khác. Nếu sàn nhà sở hữu gam màu ấm thì ngược lại tường sẽ phải sơn màu trắng hoặc tông lạnh. Thảm cũng cần khác màu với sàn nhà để đảm bảo căn phòng được lên màu một cách mỹ thuật.

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà 

 

(Sàn nhà là điểm bắt đầu để “xác định phương hướng” cho những màu sắc khác.)

Ánh sáng

Tổ ấm của chúng ta sử dụng đèn chiếu sáng màu trắng hay màu vàng chủ đạo? Ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà có nhiều hay không cũng quyết định đến quyết định chọn lựa màu sơn và phối cảnh nội thất bên trong. Sau khi đo lường được yếu tố ánh sáng trong nhà, ta sẽ tiếp tục quay lại với nguyên tắc 60-30-10.

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

 

(Ánh sáng trắng hài hòa cùng màu sắc tông lạnh chủ đạo của căn phòng.)

Những nội thất có sẵn

Nếu đang có sẵn thảm, bộ sofa đáng giá để bắt buộc phải giữ lại, hãy căn cứ vào màu sắc của những vật dụng ấy để xác định màu sơn tường và màu gỗ sàn. Nguyên tắc là hoặc hài hòa, hoặc đối lập.

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

 

(Nội thất có sẵn: Nguyên tắc là hoặc hài hòa, hoặc đối lập.)

Mỗi phòng một màu

Mặc dù thông thường người ta thường dùng một màu sơn cho tất cả các phòng trong cùng một ngôi nhà. Nhưng không có nghĩa là không thể sơn từng màu riêng cho từng phòng, miễn sao màu sắc giữa các phòng nằm gần nhau trên bánh xe màu sắc (nhắc lại, có ở tất cả các tiệm sơn). Nếu muốn có điểm nhấn bằng một màu đối lập thì phải nhớ là một, và chỉ một phòng mà thôi.

 

nguyên tắc phối màu cho một ngôi nhà

(Điểm nhấn của phòng khác màu.)

(Theo Chiêu Anh – baomoi.com)

Các tin liên quan:

  • P. KD 1

   - 0909 427 586
  • P. KD 2

   - 0913 178 226
  • Hotline

   - 090 848 2699